How toมารู้จัก Robyn Rihanna Fenty กับแบรนด์เครื่องสำอางเพื่อทุกคน

มารู้จัก Robyn Rihanna Fenty กับแบรนด์เครื่องสำอางเพื่อทุกคน

มารู้จัก Robyn Rihanna

มารู้จัก Robyn Rihanna Fenty กับแบรนด์เครื่องสำอางเพื่อทุกคน

Profile

Age : 32 ปี

Birthday : 20 กุมภาพันธ์ 1988

Occupation : นักร้อง นักแต่งเพลง นักแสดง และนักธุรกิจ

Homeland : St. Michael parish, Barbados

Social media followers

  • Youtube 33.9M
  • Instagram 80.3M
  • Twitter 95.8M

มีหลายคนที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่า Rihanna ไม่ใช่ชื่อต้นของเธอ แต่เป็น Robyn ต่างหาก

Quote

“MAKEUP IS THERE FOR YOU TO PLAY. IT’S THERE FOR YOU TO HAVE FUN WITH. IT SHOULD NEVER FEEL LIKE PRESSURE, AND IT SHOULD NEVER FEEL LIKE A UNIFORM.”

“เครื่องสำอางมีไว้เพื่อให้คุณเล่นกับมัน สนุกกับมัน มันไม่ควรจะสร้างความรู้สึกกดดัน และไม่ควรจะให้ความรู้สึกเหมือนเป็นรูปแบบตายตัว”

Bio

หญิงสาวเชื้อสาย Barbadian ผู้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะนักร้องที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่ง ก่อนจะเริ่มต้นเส้นทางสายใหม่ในฐานะเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง ที่มีแนวคิดในการเป็น เครื่องสำอางเพื่อคนทุกคน โดยไม่จำกัดชาติพันธุ์และสีผิว ซึ่งเป็นที่มาของการออกแบบรองพื้นกว่า 40 เฉด จนเป็นที่พูดถึงในตลาด ก่อนจะก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางระดับแนวหน้า ในนาม FENTY BEAUTY

Brands

ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ในเครือแบรนด์ของ FENTY มี 3 สายผลิตภัณฑ์ คือ

สายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง FENTY BEAUTY สายผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าและแฟชั่น FENTY FASHION สายผลิตภัณฑ์ชุดชั้นใน SAVAGE X FENTY

Rihanna’s Beauty Tips

TIPS :

วิธีคอนทัวร์ที่ดี คือการปรับตามรูปหน้าของเรา อย่าทำตามคนอื่น

การคอนทัวร์ คือการปรับรูปหน้าให้ดูมีมิติด้วยการเติมเงา ดังนั้นการลงคอนทัวร์ที่มีประสิทธิภาพต้องเป็นการเติมตามลักษณะใบหน้าเฉพาะของแต่ละคน เพราะบางครั้งรูปหน้าของสาวๆ อาจจะเป็นคนละแบบกับ Beauty Blogger ทั้งหลาย ดังนั้นคุณแม่ริริจึงแนะนำให้เราลงตามรูปหน้าของตัวเองค่ะ

TIPS :

การปัดมาสคาร่าที่ตาล่าง ให้ใช้การปัดด้วยทิศทางเป็นวงกลม

เทคนิคในการปัดขนตาล่างให้ออกมาสวยเรียงเส้นแบบไม่เปื้อน คือการขยับแปรงมาสคาร่าในทิศทางเป็นวงกลมโดยใช้ด้านแบนของแปรง อ่านเอาแบบนี้อาจจะยังไม่เห็นภาพ สาวๆสามารถตามไปดูวิธีเต็มๆได้เลย ที่คลิป TUTORIAL TUESDAY WITH RIHANNA: FULL FRONTAL MASCARA คุณแม่รอสอนสาวๆอยู่นะคะ

TIPS :

อยากผิวโกลว์สวย วิธีง่ายๆคือดื่มน้ำเยอะๆ และไม่แตะแอลกอฮอล์

เพราะการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮล์มากๆ จะทำให้ร่างการสูญเสียน้ำออกไป ซึ่งสิ่งนี้จะแสดงผลโดยตรงต่อสภาพผิวของเรา และเมื่อผิวเราขาดน้ำมากๆ ปัญหาอย่างผิวมากมายอย่าง ริ้วรอยก่อนวัย ผิวขาดน้ำ รอยแดง และอาการแพ้ง่ายก็จะตามมา

Inspiration

คุณแม่ของ Rihanna เคยทำงานที่แผนกขายเครื่องสำอางและเป็นช่างแต่งหน้าในสมัยที่เธอยังเด็ก ซึ่งจุดประกายความหลงใหลในต่อเครื่องสำอางและน้ำหอมของเธอ Rihanna มีความมุ่งมั่นอย่างมากที่จะสร้างสรรค์เครื่องสำอางที่มีจุดยืนบนแนวคิดที่ว่า “ทุกคนมีส่วนร่วมกับมัน” ไม่ควรมีใครต้องถูกกีดกันออกไปจากความสนุกของเครื่องสำอางเพียงเพราะว่าเธอหรือเขาเหล่านั้นมีสีผิวที่เข้มกว่าเฉดรองพื้นที่มีขายอยู่ในท้องตลาด

Rihanna’s Favorite items

FENTY BEAUTYKillawatt Freestyle Highlighter #TrophyWife 1,350฿SHOP

“เพราะคุณสามารถใช้มันได้หลายแบบ ฉันทาที่ตา แก้ม แล้วก็ที่ตัว…”

– บางส่วนจากบทสัมภาษณ์ InStyle พฤศจิกายน 2017

ทริคในการใช้ไฮไลท์ของ Rihanna คือการประยุกต์ใช้กับหลายๆส่วน ที่นอกเหนือไปจากการแต้มที่โหนกแก้ม บางครั้งเธอก็นำมันมาทาที่ใช้เพื่อเติมมิติให้บริเวณหัวตา หรือแม้แต่ทาที่ผิวเพื่อให้ดูโกลว์สวยเป็นประกายเมื่อกระทบแสง โดยสีโปรดของเธอคือสี TrophyWife เป็นเฉดสีทองระยิบระยับซึ่งเข้ากับสีผิวของเธอเป็นอย่างมาก

FENTY BEAUTYInvisimatte Blotting Powder – Universal 1,170฿SHOP

“ตลับนี้ฉันพกใส่กระเป๋าตลอด ฉันออกจากบ้านโดยไม่มีมันไม่ได้ ถ้าเอามันใส่กระเป๋าไม่ได้ ฉันจะเปลี่ยนกระเป๋า…”

– บางส่วนจาก Rihanna’s Epic 10 Minute Guide to Going Out Makeup,

 Vogue Beauty Secrets พฤษภาคม 2018

Rihanna มักจะใช้แป้งโปร่งแสงของเธอเพื่อ เซ็ตทุกอย่างหลังจากที่เธอลงรองพื้น คอนซีลเลอร์ และคอนทัวร์เรียกร้อยแล้ว เพื่อให้ทุกอย่างเข้าที่ โดยเธอกล่าวว่าแป้งโปร่งแสงของเธอมีความพิเศษตรงที่สามารถกลืนไปกับสีผิวทุกเฉด และคุณสามารถจะเติมมันระหว่างวันซ้ำกี่ครั้งก็ได้ โดยไม่ต้องกังวลว่ามันจะดูวอก

FENTY BEAUTYGloss Bomb Universal Lip Luminizer #Fenty Glow 800฿SHOP

“ฉันสร้างลิปกลอสอันนี้ เพราะฉันอยากให้สาวๆ… คุณรู้ไหม ถูกจุ๊บบ่อยๆ”

– บางส่วนจาก HOW RIHANNA USES GLOSS BOMB | FENTY BEAUTY กันยายน 2017

ลิปกลอสชิ้นนี้เป็นหนึ่งในไอเท็มฮอตฮิตตลอดกาลของ FENTY โดยเฉพาะเฉดสีนู้ดพีชของ #FentyGlow ที่ดูดีเสมอไม่ว่าจะคนทาจะมีผิวเฉดไหน โดยคุณสามารถทามันลงไปตรงๆบนริมฝีปากให้ได้ลุคธรรมชาต หรือทาทับบนลิปสติกอีกทีเพื่อเพิ่มลูกเล่นก็ได้ ขอกระซิบอีกนิดว่าลิปรุ่นนี้มีออกสีมาใหม่อีก 3 สีด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น Hot Chocolit, $weet Mouth และ Glass Slipper

FUN FACT

  • แบรนด์เครื่องสำอาง FENTY BEAUTY เคยถูกกล่าวถึงในเนื้อเพลงของศิลปินที่มีชื่อเสียงด้วย ได้แก่เพลง  “Taste” ของ Tyga และ “Make Up” ของ Ariana Grande ในอัลบั้ม Thank U, Next. (2019)
  • ผลงานชิ้นสุดท้าย ก่อนพักงานเพลงไปทำธุรกิจอย่างจริงจัง คือ เพลง Lemon – N.E.R.D & Rihanna ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2017 ปัจจุบันมียอดวิวใน Youtube อยู่ที่ 114,388,758 ครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาใหม่ล่าสุด

More article