How toแชร์ทิปส์สวยด้วยแว่นในช่วง #StayHome - Beauty See First

แชร์ทิปส์สวยด้วยแว่นในช่วง #StayHome – Beauty See First

แชร์ทิปส์สวยด้วยแว่นในช่วง #StayHome

ใส่แว่นก็สวยได้ แต่งหน้าทั้งทีเอาให้สวยปังไปเลย

ดูเหมือนว่าแว่นตาโดยเฉพาะแว่นสายตาจะกลายเป็นไอเท็มยอดนิยมในช่วงนี้ เพราะนอกจากจะช่วยแก้ปัญหาสายตาในวันอยู่บ้านสบายๆแล้ว ยังช่วยกรองแสงจากจอคอมพิวเตอร์ กันการกระเด็นของสารคัดหลั่ง(จาก COVID)เมื่อต้องออกไปทำธุระข้างนอก

ซึ่งจริงๆแล้วแว่นตายังทำหน้าที่เป็นแอคเซสซอรี่ให้ใบหน้าได้อีกด้วยนะ มาค่ะ #BeautySeeFirst จะมาแชร์ทิปส์เลือกแว่นที่ดูแลช็อปตามได้แบบไม่ต้องไปลองที่ร้าน ดูแลตามไปกดซื้อได้เลยสาวๆสนุกกับการใส่แว่นแก้เครียดและสวยสู้โรคไปด้วยกัน

ROUND สาวหน้ากลม

ส่อง 4 ทรงผมสำหรับสาวหน้ากลม ตัดตามรับรองหน้าเรียว

ลักษณะของสาวหน้ากลม

สาวหน้ากลมจะมีรูปหน้าค่อนข้างสั้น มีเนื้อแก้มเยอะ หากดูรวมๆโครงหน้าจะเป็นทรงกลมที่มีความเสมอเท่ากัน

ทรงแว่นที่แนะนำ

เพราะใบหน้ากลมจะมีใบหน้าสั้นและมน ดังนั้นแว่นทรงเหลี่ยมจึงตอบโจทย์ที่สุด เพราะความเหลี่ยมของแว่นจะช่วยทอนความมนของใบหน้าลงได้และบาลานซ์รูปหน้าให้สมส่วนยิ่งขึ้น โดยเราแนะนำให้เลือกขนาดที่ oversized นิดๆ หรือทรงที่เฉียงขึ้นที่มีความแคทอายส์หน่อยๆแว่นลักษณะนี้จะช่วยให้ใบหน้าแลดูเล็กลงด้วย

OVAL สาวหน้ารูปไข่

40 ไอเดียทรงผมหน้ารูปไข่ ปรับลุคให้สวยมั่นใจ สไตล์ไหนก็ดูดี – AKERU

ลักษณะของสาวหน้ารูปไข่

สำหรับสาวหน้ารูปไข่จะมีสัดส่วนใบหน้าที่ค่อนข้างสมดุลคือความยาวของช่วงหน้าผาก จมูก และคางจะเท่าๆกัน รวมถึงความยาวและความกว้างของใบหน้าก็เท่ากันด้วย รูปหน้าทรงรีและค้างโค้งมน

ทรงแว่นที่แนะนำ

คนที่มีใบหน้าแบบรูปไข่ถือว่าโชคดีที่สุด เพราะสามารถสนุกกับการใส่แว่นได้เกือบทุกทรง เลือกว่าเต็มที่ แต่ถ้าเยอะจนเลือกไม่ถูกเราแนะนำทรงกลม หรือทรงเหลี่ยมรับรองว่าเก๋สุดๆ ซึ่งถ้าจะให้ใส่แล้วลงตัวกำลังดี แว่นขนาดพอดีใบหน้าจะยิ่งช่วยขับให้ใบหน้าของสาวหน้ารูปไข่ดูสวยโดดเด่นขึ้นไปอีก

DIAMOND สาวหน้าเพชร

Get to Know! 7 รูปหน้าบอกว่าโหวเฮ้งคุณเป็นอย่างไร?

ลักษณะของสาวหน้าเพชร

สำหรับสาวหน้าเพชรจะมีโครงหน้าที่ให้ความรู้สึกถึงทรงเพชรคือช่วงหน้าผากแคบ ช่วงโหนกแก้มสูง และคางแคบและเรียว

ทรงแว่นที่แนะนำ

เนื่องจากสาวหน้าทรงเพชรจะมีหน้าผากแคบ ดังนั้นเราแนะนำให้เลือกแว่นทรงรี ทรงกลม หรือทรงแคทอายส์เพราะแว่นทรงนี้จะช่วยบานลานซ์สัดส่วนของใบหน้าได้ดี แถมทรงแคทอายส์ยังช่วยปรับลุคให้ใบหน้าดูโฉบเฉี่ยว ทำให้ดูสวยเปรี้ยวแบบไม่ต้องพึ่งเมกอัพเลยแหละ

SQUARE สาวหน้าเหลี่ยม

17 แบบผมสะกดใจสาวหน้าเหลี่ยม ทรงผมสั้นดีต่อใจ - KIGKOK

ลักษณะของสาวหน้าเหลี่ยม

สำหรับสาวหน้าเหลี่ยมจะมีหน้าผากและคางกว้างโดยจะสามารถเห็นช่วงกรามที่เด่นชัดเจน หากมองใบหน้าจากทางด้านข้างจะเห็นแนวกรามเป็นเส้นตรง

ทรงแว่นที่แนะนำ

เพราะใบหน้าเหลี่ยมจะมีมุมเหลี่ยมและเส้งกรามที่ชัดเจน ทำให้ใบหน้าโดยรวมดุคมเข้มดุดัน แว่นทรงกลม ทรงลี หรือทรงที่มีความโค้งนิดๆจะช่วยทอนความแข็งของใบหน้าให้ดูซอฟต์ขึ้นและไม่ดูดุจนเกินไปสำหรับใครที่อยากให้ใบหน้าดูอ่อนหวานขึ้นจะลองเลือกเป็นกรอบบางๆใสๆ ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเพราะความบางเบาของกรอบแว่นก็จะไม่มารบกวนความชัดเจนของใบหน้า

Credit Photo: Marie Claire Korea, nallalisa0327 , pinterest

IG: @jennierubyjane, @lalalalisa_m

บทความที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาใหม่ล่าสุด

More article