How to6 อุปกรณ์ Fit Form Home เปลี่ยนบ้านเป็นยิม ฟิตได้ ไม่ง้อเครื่อง - Beauty See First

6 อุปกรณ์ Fit Form Home เปลี่ยนบ้านเป็นยิม ฟิตได้ ไม่ง้อเครื่อง – Beauty See First

6 อุปกรณ์ Fit Form Home เปลี่ยนบ้านเป็นยิม ฟิตได้ ไม่ง้อเครื่อง

เอาละทุกคน! เราจะมานั่งๆนอนๆ เปื่อยแล้วเปื่อยอีกกันไม่ได้อีกต่อไปแล้ว กักตัวมาเป็นเดือนพุงมา กล้ามหายกันหมดแล้ว เรามาออกกำลังกายเรียกหุ่นสวยพร้อมความสดชื่นกระปรี่กระเปร่ากันเถอะ อะๆๆ ไม่ต้องอ้างเรื่องไปฟิตเนสไม่ได้หรือที่บ้านไม่มีเครื่องออกกำลังกายเลยนะ เพราะสิ่งของรอบตัวง่ายๆภายในบ้านของเรานี่แหละ ที่สามารถเอามาประยุกต์เป็นเครื่องออกกำลังได้แบบสบายๆ เลย เพราะฉะนั้นจงลุกขึ้น ไปหยิบอุปกรณ์เหล่านี้ แล้วเริ่มต้นออกกำลังกัน!

3 เหตุผลที่คุณจะปลอดภัยจากการดื่มน้ำจากขวดพลาสติก

ขวดน้ำ

ขวดน้ำเป็นอะไรที่ต้องมีกันทุกบ้านอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ ซึ่งเจ้าขวดน้ำนี้ก็เป็นอุปกรณ์ที่คลาสสิกสุดๆ สำหรับการเอามาประยุกต์ใช้ในการออกกำลังกาย ที่ทำได้หลากหลายมากทีเดียว แต่หลักการโดยทั่วไปแล้วก็คือ การใช้ขวดน้ำแทนทุ่นน้ำหนักหรือดัมเบล เพื่อใช้ในการบริหารร่างกายในท่าทางต่างๆ  และความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของเจ้าขวดน้ำก็คือการมีหลายขนาด ที่ทำให้เราสามารถเพิ่มน้ำหนักในการออกกำลังกายได้ตามต้องการ และยังสามารถเปลี่ยนจากการเวทน้ำหนักด้วยน้ำเป็นทรายแทน เพื่อเพิ่มน้ำหนักให้มากขึ้นได้ด้วย

ไม้ม็อบถูพื้นพร้อมผ้า 12 นิ้ว เวอร์ค AL-Z | OfficeMate

ไม้ถูพื้น

ใช่แล้วค่ะ เราจะมาหุ่นสวย เอวเอสกันด้วยไม้ถูกพื้นธรรมดาๆนี่แหละ! ไอเดียออกกำลังนี้มาจาก Amanda Kloots เทรนเนอร์สาวชื่อดัง ที่มาเปิดโลกให้เราได้รู้ว่าไม้ม็อบนอกจากจะเอาไว้ทำความสะอาดแล้ว ยังช่วยให้หุ่นดีได้ด้วย โดยท่าออกกำลังกายนี้มีชื่อว่า Mop abs วิธีการก็คือ ถือไม้ถูพื้นหรือไม้กวาดไว้เหนือศีรษะในตำแหน่งที่แขนของเราอ้าออกเล็กน้อย จนอยู่ในลักษณะของตัว V จากนั้นเอนตัวไปทางขวาจนข้อศอกแนบกับสะโพก ทำซ้ำที่ด้านซ้าย ข้างละ 30 ครั้ง แค่นี้ก็ได้เอวเพรียวสวยแล้วค่ะ

กระทะเทฟล่อน กระทะ ทรงลึก กะทะ กระทะเทปล่อน (ขนาด 32 ซม. 1 ใบ ) เครื่องครัว  | Lazada.co.th

กระทะ

เหมือนขายขำ แต่ทำได้จริงนะ! อีกหนึ่งท่าของออกกำลังจากของ Amanda ที่เปลี่ยนอุปกรณ์ทำอาหารธรรมดาอย่างกระทะมาเป็นตัวช่วยในการบริหารร่างกาย โดยท่านี้มีชื่อเรียกว่า Pan dips เป็นการออกกำลังกายช่วงแขนและกล้ามเนื้อหลัง โดยใช้กระทะเป็นตัวถ่วงน้ำหนัก วิธีการคือ ถือกระทะใบใหญ่ไว้เหนือศีรษะโดยจับบริเวณด้าม จากนั้นวาดกระทะไปด้านหลัง ให้กระทะทิ้งตัวอยู่ด้านหลังของเรา จากนั้น ยกขึ้นลง 30 ครั้ง เพียงเท่านี้เราก็จะได้ท้องแขนที่เรียวกระชับ ไม่หย่อนคล้อยแล้ว

โต๊ะพับอเนกประสงค์ SKU : 10507 | Ofisu Furniture

โต๊ะ

ขยับออกจากครัวมาที่โต๊ะกินข้าวกันบ้าง นี่แหละคือตัวช่วยในการวิดพื้นที่มีประสิทธิภาพมาก แบบไม่ต้องจ่ายค่าสมาชิกรายปีด้วย! วิธีการคือ หันหน้าเข้าหาโต๊ะ โน้มตัวลงแล้วใช้แขนเท้าที่โต๊ะ จากนั้นเหยียดตัวออก ออกแรงแขนดันตัวขึ้นลง คล้ายวิดพื้น ทำซ้ำ 15 ครั้ง สัก 4-5 รอบก็ได้กล้ามเนื้อแขนแบบจุกๆแล้ว ซึ่งนอกจากโต๊ะแล้ว เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ในบ้านก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้แทบทั้งสิ้น เช่น การนอนราบกับพื้นแล้วพาดขาไว้บนโซฟาแล้วซิทอัพ หรือการนั่งเก้าอี้ธรรมดา แล้วยกขาขึ้น เหยียดตรงให้ขนานกับพื้นค้างไว้ซัก 30 วินาทีเเล้วเอาลง จะทำซ้ำสลับข้างกันก็สามารถใช้บริหารต้นขาได้เช่นกัน

ลูกนอนไม้บันไดไม้ยางประสาน(ทำสี) ขนาด 27.5CMX120CM - floordweb

บันได

เขยิบจากโต๊ะกินข้าวมาอีกนิด ก็จะเจอกับตัวช่วยในการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่เรียกเหงื่อได้ไม่แพ้การออกกำลังในยิมแน่นอน โดยวิธีการง่ายๆ ก็แค่ก้าวขึ้นลงขั้นแรกไปเรื่อยๆ นั่นแหละ เมื่อทำไปสักพักเราจะเริ่มรู้สึกถึงอัตราการการเต้นของหัวใจที่สูงขึ้นเอง หรือถ้ายังไม่พอจะลองถือขวดน้ำจากข้อแรกเอาไว้ด้วยก็ได้ ก็จะยิ่งเพิ่มเลเวลให้เรียกเหงื่อได้มากขึ้นไปอีก โดยการก้าวขึ้นลงบันไดแบบนี้เป็นการบริหารที่ช่วยยกกระชับกล้ามเนื้อก้นได้ดีมากๆตเลยนะ

ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดตัวนาโน ผ้าเช็ดตัวโรงแรม ของรับไหว้ - ผ้าห่มราคาถูก  ผ้าปูที่นอน ผ้านวม ผ้าห่มนาโน ผ้าห่มบริจาค : Inspired by LnwShop.com

ผ้าขนหนู / ผ้าเช็ดตัว

ปิดท้ายอีกสักหนึ่งชิ้นก่อนไปอาบน้ำ ด้วยอุปกรณ์แสนใกล้ตัวอย่างผ้าเช็ดตัว ที่สามารถช่วยให้เรามีหน้าท้องที่แบนราบ ใส่อะไรก็สวย ด้วยไอเดียออกกำลังกายจาก Tal Cohen อีกหนึ่งเทรนเนอร์มีเปลี่ยนผ้าเช็ดตัวธรรมดาเป็นอุปกรณ์สร้างกล้ามท้องได้อย่างน่าทึ่ง โดยท่านี้มีชื่อเรียกว่า Towel banana เป็นท่าบริหารหน้าท้อง และส่วนหลัง วิธีการคือ นอนราบกับพื้น จากนั้นกำปลายผ้าเช็ดตัวไว้เหนือศีรษะ แขนอ้าออกจากกันเล็กน้อย ค่อยๆ ยกขาทั้งสองข้างและแขนขึ้นเหนือพื้นพร้อมกัน จนอยู่ในลักษณะคล้ายผลกล้วย ทำค้างไว้ 30 วินาที ซึ่งนอกจากนี้ผ้าขนหนูยังสามารถปรยุกตืใช้ได้อีกหลายท่ามากๆ ถ้าดูเพิ่มเติมล่ะก็ กดเข้าไปดู Tal Cohen มีอีกหลายท่าจะสอนเลยล่ะ!

Sourse credit : https://www.thehealthy.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาใหม่ล่าสุด

More article