How toลงรองพื้น ใช้อะไรดีที่สุด? ฟองน้ำ แปรง หรือนิ้วมือ

ลงรองพื้น ใช้อะไรดีที่สุด? ฟองน้ำ แปรง หรือนิ้วมือ

ลงรองพื้น ใช้อะไรดีที่สุด? ฟองน้ำ แปรง หรือนิ้วมือ

ลงรองพื้น ใช้อะไรดีที่สุด

นี่อาจจะเป็นปัญหาโลกแตกในใจของสาวๆ มากกว่า ไก่กับไข่ อะไรเกิดก่อนกันซะอีก (ไก่เกิดก่อน!) ว่าการลงรองพื้นที่ดี ควรจะใช้ แปรง ฟองน้ำ หรือนิ้วมือกันนะ? ต้องขอบอกเลยว่าทั้งสามอย่างนี้ต่างก็มีจุดเด่นและข้อควรระวังที่ต่างกันอยู่ ถ้าถามว่าใช้อะไรดีที่สุดอาจจะไม่ได้คำตอบที่แน่นอน แต่ลองเปลี่ยนมาถามว่า ใช้อะไรแล้วเหมาะกับเราที่สุด น่าจะดีกว่านะคะ และไม่ต้องห่วง เพราะ Beauty See First พร้อมให้ข้อมูลช่วยสาวๆตัดสินใจเลือกวิธีลงรองพื้นที่ใช่สำหรับตัวเองแล้ว!

เป็นอุปกรณ์ยอดฮิต เนื่องจากใช้งานง่าย สะดวก ในปัจจุบันยังมีให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบ ที่ออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้เข้ากับพื้นที่ทุกส่วนบนใบหน้า

Makeup Sponge 101 รู้จักฟองน้ำแต่งหน้าทั้ง 6 ประเภท  แต่ละแบบเหมาะกับการใช้งานอย่างไร?

ฟองน้ำ(Sponge)

จุดเด่น: ใช้ง่าย เกลี่ยได้ไว ใครอยากได้การปกปิดแบบขั้นสุดฟองน้ำตอบโจทย์ นอกจากนี้ฟองน้ำสามารถเข้าถึงซอกมุมเล็กบนใบหน้าได้ดีเช่นซอกจมูก

ข้อจำกัด: อาจต้องเปลี่ยนบ่อยๆหน่อย ไม่เหมาะแก่การซักความสะอาดเท่าไหร่นัก เพราะความชื้นที่สะสมในฟองน้ำอาจทำให้เกิดการตกค้างของเชื้อรา เชื้อโรคได้ อีกทั้งฟองน้ำจะทำให้เปลืองรองพื้นอยู่สักหน่อย เพราะจะดูดซับเนื้อรองพื้นบางส่วนเอาไว้ แต่ขณะเดียวกันก็ช่วยซับรองพื้นส่วนเกินได้ดี

TIPS :

ฉีดเสปรย์น้ำแร่ลงบนฟองน้ำให้มีความชุ่นชื่นนิดๆ ก่อนลงรองพื้น จะช่วยให้ปกปิด เนียนเรียบ ขึ้นอีก

9 ประเภทของแปรงแต่งหน้าที่จะยกระดับลุคของคุณ | Sephora Thailand

แปรง(Brush)

ปัจจุบันก็มีการออกแบบแปรงออกมาหลายชนิด ซึ่งก็สามารถเลือกใช้ได้ตามความถนัด ยกตัวอย่างเช่น แปรงคาบูกิจะมาในรูปแบบหัวกลมมีขนแปรงนุ่มและแน่น จะให้การปกปิดที่ดูเนียนเรียบ งานเนี๊ยบ ในขณะที่แปรงแบนหรือแปรงหัวตัด จะใช้งานได้ดีกับรองพื้นที่มีเนื้อสัมผัสค่อนข้างเหลว เพราะช่วยให้เกลี่ยง่ายขึ้น

จุดเด่น: ใช้งานได้ดี สะดวก รวดเร็ว มืออาชีพนิยมใช้กัน เพราะช่วยให้เนื้อรองพื้นไม่เปื้อนมือ ได้ลุคที่ดูบางเบา เป็นธรรมชาติ

ข้อจำกัด: ต้องอาศัยความชำนาญ หากเกลี่ยไม่ดี ยังไม่มีทักษะแปรงอาจทิ้งรอยขนแปรงไว้บนใบหน้า

TIPS :

นอกเหนือจากรองพื้น อุปกรณ์ประเภทแปรงใช้งานได้ดีกับผลิตภัณฑ์เนื้อแป้ง / เนื้อฝุ่น (Powder base) หรือบริเวณที่ต้องการสร้างเงาบนใบหน้า

5 ข้อดีของการใช้นิ้วมือแทนแปรง แต่งหน้าให้ได้ลุคเนียนใส – AKERU

นิ้วมือ (Fingers)

นี่คือวิธีดั้งเดิมคลาสสิกที่ได้ผลดีเสมอ ทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายและไม่ต้องเก็บรักษาอะไรให้ยุ่งยาก (ก็นิ้วของเราเองนี่นะ) ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่เวิร์คมาก ถ้าสาวๆ รู้จักใช้เทคนิคที่ดี

จุดเด่น: อุณหภูมิจากมือของเราจะช่วยวอร์มเนื้อผลิตภัณฑ์ ทำให้เนื้อรองพื้นสามารถกลืนเข้าเป็นเนื้อเดียวกับผิวหน้า เทคนิคที่ควรใช้คือการลงทีละน้อย ถ้าต้องการการปกปิดมากขึ้นก็ค่อยๆเพิ่ม  เลเยอร์เข้าไป

ข้อจำกัด: เพราะนิ้วมือของเราไม่สามารถดูดซับเนื้อรองพื้นได้เหมือนกับฟองน้ำหรือแปรง หากไม่ระวัง แล้วใช้ปริมาณรองพื้นที่มากเกินไป จะทำให้แต่งออกมาหนา เยิ้ม และทำให้หน้ามันได้ง่าย และควรเกลี่ยรองพื้นไปตามแนวขนของใบหน้า เพื่อไม่ให้ดูเป็นคราบ

เราสามารถใช้งานร่วมกัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น!

ถึงจะแยกประเภทมาให้ แต่ไม่ได้หมายความว่าใช้ร่วมกันไม่ได้นะ ยกตัวอย่างเช่น เราสามารถบีบเนื้อรองพื้นลงบนหลังมือแล้วใช้นิ้วมือวอร์ม แต้มไม่ตามจุดต่างๆบนใบหน้า แล้วจึงใช้ฟองน้ำค่อยๆเกลี่ย แทนการใช้ฟองน้ำจุ่มที่รองพื้นบนหลังมือโดยตรง ก็ช่วยลดปัญหาฟองน้ำกินเนื้อรองพื้นไปได้

TIPS :

ใช้ฟองน้ำค่อยๆกดเบาๆวนไปเรื่อยๆ จะให้การปกปิดที่ดีกว่าวิธีลากหรือปาดไปทั่วใบหน้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาใหม่ล่าสุด

More article