How toเนื้อลิปแต่ละแบบต่างกันไหม และแต่ละแบบเรียกว่าอะไรกันนะ - Beauty See First

เนื้อลิปแต่ละแบบต่างกันไหม และแต่ละแบบเรียกว่าอะไรกันนะ – Beauty See First

เนื้อลิปแต่ละแบบต่างกันไหม และแต่ละแบบเรียกว่าอะไรกันนะ

NamTip_MakeUP: เนื้อลิปสติกแต่ละชนิดต่างกันยังไง

เคยสงสัยไหมเวลาจะซื้อลิปแท่งใหม่ บางครั้ง BA ที่ร้านก็ถามว่าชอบเนื้อแบบไหน แต่บางทีก็เรียกไม่ถูกได้แต่อธิบายลักษณะเท่านั้น หรือว่าไปเห็นชื่อลิปสติกเดี๋ยวอีกแบรนด์เขียนคำนี้ พออีกแบรนด์ก็เขียนอีกคำ งานนี้เราฟันธงได้เลยว่า ลักษณะเทกเจอร์ต่างกันแน่นอนจ้า แต่จะมีชื่อเรียกแบบไหน ลักษณะยังไงบ้าง Beauty See First ลิสต์มาให้เข้าใจตรงกันเรียบร้อย

เตรียมปาใจใส่รัวๆ จัดเต็มสวอชลิปแมตต์จิ้มจุ่ม "เมทัลลิค" กว่า 30 แท่ง -  JEAB.com

Metallic

เวลาทาจะเห็นความเป็นประกายวิบวับของพิกเมนต์สี เม็ดสีมีความละเอียด ไม่เน้นเรื่องการให้ความชุ่มชื้นเท่าเนื้ออื่นๆ แต่เน้นลูกเล่นสีสัน จึงมักจะเป็นเฉดสีสว่างเข้ม เหมาะกับทาไปปาร์ตี้ หรืออยากเปลี่ยนลุคให้ดูสนุกสนาน

ลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมตต์ ลิปสติกติดทนนาน ที่สาวๆ ปลื้ม

Matte

เนื้อมีความชัดมาก และค่อนข้างติดทน เสริมให้ริมฝีปากดูลุคสายฝอ ทากลบสีริมฝีปากเดิมได้มิด แต่อาจจะแห้งหรือตกร่องถ้าสาวๆ คนไหนริมฝีปากแห้ง จึงควรบำรุงด้วยเนื้อบาล์มไม่มีสีช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น

รวม 8 ลิปทินท์ที่ช่วยให้คุณสวยฉ่ำได้ทั้งปี

Tint

มักจะเป็นเนื้อเหลว สีเข้มชัดมากเมื่ออยู่ในแท่งลิปสติก แต่เวลาทาจะให้สีระเรื่อ หลายคนจึงชอบทาทินท์ด้านในริมฝีปาก เพื่อสร้างลุคแบบนางเอกเกาหลี และค่อนข้างติดทนมากกว่าลิปประเภทอื่นๆ

พร้อมส่ง*3CE Velvet Lip Tint #Near and Dear สีนู้ดชมพูสวยหวาน ลิปทินท์พิกเมนต์แน่นๆ  เนื้อบางเบา ให้ความแมตต์ และติดทน ทาแล้วให้ความรู้สึกเบา ไม่หนักปาก  แต่ให้ลุคเป็นเนื้อแมตต์ เรียบเนียนดุจกำมะหยี่ - #2480525 -  แหล่งซื้อขายสินค้าราคาถูก ลดพิเศษ ...

Velvet

เนื้อจะมีความนุ่มคล้ายผ้ากำมะหยี่นั่นเอง สีชัด ดูปากเบลอๆ เทกเจอร์แบบนี้เกลี่ยง่าย และยังได้ความชุ่มชื้นแต่ไม่ถึงกับฉ่ำหนัก

ลิป 4U2 รุ่นใหม่เป็น water lip stain เบาปากแบบที่ชอบ+มีสเตนชัด เบอร์ 03  Deja Vu คือ mlbb สุดอ่ะ ถูกจริตขั้นสุดดดด | Lazada.co.th

Satin

ให้นึกถึงเนื้อผ้าซาตินที่มีความเงาวาว และลื่นๆ เนื้อลิปสติกจึงให้พิกเมนต์แน่น ชัด ริมฝีปากที่ดูเรียบหรู เบาไม่หนักริมฝีปาก

LAURA MERCIER Rouge Essentiel Silky Creme Lipstick 1.4 g สี 40 NU PREFERE  ผลิต 09/2021 ลิปสติกเนื้อซาติน - Beebeshop สกินแคร์ เมคอัพ แบรนเนม แท้  ราคาโดนๆ Shiseido, Clarins, Biotherm, Nars, Loccitane, Kose, Clinique,  Kiehls, Laneige,

Crème

อีกหนึ่งเนื้อสัมผัสของลิปที่ช่วยให้สาวๆ มีริมฝีปากอวบอิ่มได้ แต่ไม่ต้องการความแมตต์ด้านเกินไป ชอบความเงาๆ ไม่ถึงกับฉ่ำ เพราะฉะนั้นใครที่ริมฝีปากแห้งง่ายระหว่างวัน เชียร์ให้ทาเนื้อครีมที่ยังคงได้สีชัด และดูสุขภาพดี

ลิป NAREEMAKEUP สีนี้คือ ส๊วยยย รุ่น Everyday real sheer lipstick เนื้อลิปฉ่ำทาง่ายมาก  ปากฉ่ำไม่แห้งแมท เบาสบายปาก ทาแก้มได้ด้วย | Lazada.co.th

Sheer

อยู่กึ่งกลางระหว่างความเป็นกลอส และเนื้อแมตต์ แต่เนื้อลิปจะวาวๆ ดูเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะสีที่มีพิกเมนต์ออกนู้ดๆ และเวลาทาทับไม่ทำให้ตกร่องหรือเป็นคราบอีกด้วย สีเบา แต่ชุ่มชื้นสุด

10 ลิปบาล์ม ราคาไม่เกิน 200 บาท ยี่ห้อไหนดี เนื้อนุ่ม

Balm

อาจเรียกอีกอย่างว่า ลิปมัน ซึ่งหน้าที่คล้ายกับลิปกลอส แต่ไม่ให้ความฉ่ำเงาเท่าลิปกลอส เป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากในลุคใสๆ เหมาะกับทุกสภาพผิวริมฝีปาก ใช้ได้ทุกวัน ทั้งตอนเช้าและก่อนนอน มีทั้งแบบมีสีและไม่มีสี

ลิปกลอส" (Lip Gloss) ยี่ห้อไหนดี 2023 มีรีวิว 10 ยี่ห้อ +

Gloss

เนื้อลิปที่มีความฉ่ำของริมฝีปากมาก และมักให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติในวันเบาๆ มีทั้งแบบมีสีและเป็นเนื้อกลอสสีใสๆ สามารถทาสีเดี่ยว หรือใช้ทาทับลิปสติกประเภทอื่นๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นมากขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาใหม่ล่าสุด

More article