How toใช้ Sheet Mask อย่างไร ให้ได้การบำรุงสูงสุด - Beauty See First

ใช้ Sheet Mask อย่างไร ให้ได้การบำรุงสูงสุด – Beauty See First

Tips&How to

ใช้ Sheet Mask อย่างไร ให้ได้การบำรุงสูงสุด

แผ่นมาสก์เป็นหนึ่งขั้นตอนการบำรุงผิวที่สาวๆ ให้ความนิยมมาก เพราะนอกจากจะเป็นการเติมความชุ่มชื่น เพิ่มสารอาหารให้ผิวแล้ว ยังเป็นการฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วนให้ผิวสวยใส ลงรองพื้นติดทน แต่เชื่อไหมว่ายังมีสาวๆที่มาสก์หน้าแบบผิดๆ คิดว่านาน คือ ดี ทั้งที่จริงแล้วการทิ้งมาสก์ไว้บนผิวนานเกินความจำเป็นนั้นไม่ใช่เรื่องที่ควรทำกับผิวเรา

ทำความรู้จัก Sheet Mask
Sheet Mask เป็นผลิตภัณฑ์ที่เติมความชุ่มชื่น มีส่วนผสมของการบำรุงที่เข้มข้น มีหลายวัสดุแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเส้นใยฝ้าย ที่ช่วยถนอมผิว, Micro Fiber ที่ซึมซับเนื้อเซรั่มได้มากกว่าเส้นใยฝ้ายถึง 5 เท่า, Cellulose มีความนุ่ม เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม หรือแม้แต่ Hydrogel ที่มีลักษณะคล้ายเจลนิ่มๆ แนบสนิทไปกับผิวได้ดี โดยนำมาผสมเข้ากับเซรั่ม หรือ เอสเซ้นส์ที่เข้มข้น ในปริมาณที่พอเหมาะกับการฟื้นบำรุงแบบเร่งด่วน ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามแต่ละแบรนด์ ส่วนการทำงานของแผ่นมาสก์ เค้าจะผลักสารบำรุงเข้าสู่ผิว พร้อมป้องกันไม่ให้สารบำรุงที่ลงสู่ผิวนั้นระเหยออกมา

ใช้ชีสมาสก์อย่างไรให้ได้ผล
ก่อนการมาสก์หน้าต้องล้างหน้าให้สะอาด รีดเนื้อเอสเซ้นส์ หรือ เซรั่ม ให้ทั่วแผ่นมาส์ก นำมาสก์วางไว้ที่ผิวตามระยะเวลาที่แบรนด์กำหนด และนวดวนให้เนื้อมาสก์ซึมลงไปที่ผิว จากนั้นบำรุงผิวตามขั้นตอนปกติ ซึ่งตรงกับที่ อลิเซีย ยุน ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Peach & Lily และผู้เชี่ยวชาญเรื่องความงามของเกาหลีกล่าวไว้ว่า “การทิ้งแผ่นมาสก์ไว้นานเกินเวลาจนเริ่มแห้ง นอกจากจะไม่ทำให้ผิวได้รับความชุ่มชื่นแล้ว ยังทำให้เกิดกระบวนออสโมซิส คือ แผ่นมาสก์นั้นดึงความชุ่มชื่นจากผิวหน้าของเรากลับออกมา” จากที่คิดว่าผิวจะชุ่มชื่น ก็กลับเป็นผิวเสียความชุ่มชื่นแทนนั่นเอง “กระบวนการออสโมซิส (osmosis) คือ การแพร่ของน้ำจากบริเวณที่มีน้ำมากกว่า ไปสู่บริเวณที่มีน้ำน้อยกว่า เพื่อให้โมเลกุลของน้ำเท่ากัน ซึ่งหมายความว่าถ้าเรามาสก์หน้านานเกินระยะที่ควรจะเป็น น้ำจากผิวเราจะถูกกระจายย้อนไปสู่แผ่นมาสก์อีกครั้ง”

BSF Tips  : เราแนะนำให้อ่านฉลากก่อนใช้ทุกครั้ง หากระบุว่าควรมาสก์ทิ้งไว้ 10-15 นาที ก็ต้องลอกแผ่นมาสก์ออกเมื่อครบเวลา จะช่วยให้การมาสก์มีประสิทธิภาพ และได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ABOUT THE AUTHOR Beauty See First administrator

บทความที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาใหม่ล่าสุด

More article