ศัลยกรรมอายุเท่าไรถึงจะเริ่มศัลยกรรมแต่ละจุดได้ - Beauty See First

อายุเท่าไรถึงจะเริ่มศัลยกรรมแต่ละจุดได้ – Beauty See First

อายุเท่าไรควรเริ่มศัลยกรรมแต่ละจุดได้

messageimage_1593428514262-8891516

การศัลยกรรมในช่วงอายุที่เหมาะสมเรียกได้ว่ามีข้อดีมากกว่าอย่างชัดเจน เพราะมันคือช่วงของเนื้อเยื่อและกระดูกที่คงที่ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างบริเวณนั้นๆ แล้ว ก็จะเห็นผลลัพธ์ได้ตามต้องการ และค่อนข้างถาวร แต่ถ้าเราทำในช่วงอายุที่ไม่เหมาะสม บอกเลยว่าแทบจะมีแต่ข้อเสียนะเธอจ้า

ข้อเสียของการศัลยกรรมในช่วงที่ไม่เหมาะสม

  • โครงสร้างของหน้าและร่างกายจะยังมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ แต่ถ้าเราตัดสินใจทำก่อน จะเป็นเหมือนไปกดทับหรือชะลอการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อและกระดูก จึงอาจทำให้ไม่สมดุลกับร่างกายส่วนอื่นๆ ได้
  • เมื่อไม่สมดุล ก็ต้องเจ็บอีกรอบ! เพราะบางคนก็อยากปรับให้เกิดความเหมาะสมกับโครงสร้างที่เปลี่ยนไป นอกจากนี้ก็ไม่ได้มีข้อยืนยันว่า จะต้องศัลยกรรมกี่รอบเพื่อให้โครงสร้างดูสมดุลอย่างที่ต้องการ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
  • แน่นอนว่า เมื่อต้องทำซ้ำ ค่าใช้จ่ายก็จะเพิ่มขึ้น และยิ่งถ้าแก้ไขของเดิมจากที่เคยทำมาก่อนหน้า มักจะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าครั้งแรก เนื่องจากบางครั้งต้องนำของเก่าออก ของใหม่ใส่เข้าไปแทน และยังเสียเวลาอีกด้วย

ช่วงอายุที่เหมาะสมในการศัลยกรรมแต่ละส่วน

ศัลยกรรมจมูก

บริเวณยอดฮิตติดอันดับท๊อป แนะนำให้ทำช่วง 20 ปีขึ้นไปทั้งการเสริมและลดขนาดจมูก

ศัลยกรรมหน้าผาก

  • เสริมหน้าผาก มักจะแก้ไขปัญหาหน้าผากไม่เรียบเนียน หรือมีลักษณะแบน และแคบ ในช่วงอายุที่เหมาะสมจึงอยู่ที่ช่วง 18 – 20 ปี เพื่อให้ได้รูปทรงคงที่
  • การกรอหน้าผาก เป็นการกรอเอากระดูกออกบางส่วนเพื่อให้ได้สมดุลและเรียบเนียนขึ้น ควรทำอายุ 20 ปีขึ้นไป
  • ยกคิ้วและดึงหน้าผาก เพื่อลดรอยเหี่ยวย่น แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้มาพร้อมกับวัย และมักจะไม่สามารถรักษาด้วยการทาครีมได้ เพื่อความคุ้มค่าและเห็นผลชัดเจน แนะนำอายุ 35 ปีขึ้นไป

ศัลยกรรมตา

ถ้าทำตาสองชั้น หรือลดถุงใต้ตา แนะนำให้อยู่ที่ช่วง 18 – 20 ปีขึ้นไป จะช่วยลดโอกาสการเปลี่ยนแปลงในอนาคตได้ แต่หากต้องการดึงตา ลบรอยย่น ทำได้ตั้งแต่ 45 ปีขึ้นไปเพราะริ้วรอยมักจะมาพร้อมกับวัยนั่นเอง

ศัลยกรรมคาง และกราม

เพื่อสัดส่วนที่สมดุล และกระดูกมีความเจริญเติบโตเต็มที่แล้ว รวมถึงหลังศัลยกรรมกระดูกจะไม่เกิดการเคลื่อนที่จากตำแหน่งที่ทำ ควรจะอยู่ที่ช่วง 20 ปีขึ้นไป

ศัลยกรรมปาก

ไม่ว่าจะเสริมให้ปากหนา หรือยกริมฝีปากบน ในช่วงอายุ 18 ปีขึ้นไปจะดีที่สุดเพื่อให้ขนาดริมฝีปากเติบโตเต็มที่

ศัลยกรรมหน้าอก

ส่วนใหญ่มักจะทำให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น จึงควรจะเป็นช่วงที่ฮอร์โมนเพศหญิงมีการเจริญเติบโตเต็มที่แล้ว นั่นคือช่วง 18 – 20 ปีขึ้นไปนั่นเอง แต่ถ้าต้องการเสริมหน้าอกเพื่อไม่ให้หย่อนยาน ควรจะ 45 ปีขึ้นไปจ้า

คำแนะนำ: การกำหนดช่วงอายุในการทำศัลยกรรมแต่ละบริเวณนั้น เป็นการบอกเพียงแค่เฉลี่ยอายุเริ่มต้นแบบทั่วไป แต่หากตัดการตัดสินใจทำจริงๆ ควรจะปรึกษาแพทย์อีกครั้ง เพื่อวิเคราะห์ตามโครงสร้างในแต่ละบุคคลจะดีที่สุดจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาใหม่ล่าสุด

More article