Uncategorizedน้ำวิตามิน 2 ยี่ห้อ อันไหนดีกว่ากัน? - Beauty See First

น้ำวิตามิน 2 ยี่ห้อ อันไหนดีกว่ากัน? – Beauty See First

ศัลยกรรมพลิกชีวิต

น้ำวิตามิน 2 ยี่ห้อ อันไหนดีกว่ากัน?

“น้ำดื่มวิตามิน” กำลังมาแรง  เพราะช่วงในปีที่ผ่านมา น้ำดื่มผสมวิตามิน กลายเป็นเครื่องดื่มทางเลือกใหม่ที่ตอบโจทย์กับกระแสรักสุขภาพของผู้คนในสมัยนี้  แถมยังสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น ตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ มาลองดูกันว่าระหว่าง Yanhee และ D.R. Drink น้ำดื่มผสมวิตามิน 2 แบรนด์ดังที่ซื้อได้ที่ 7/11 ว่ายี่ห้อไหน เป็นอย่างไร แล้วจะเลือกซื้ออันไหนดี ขวดไหนเหมาะกับเรา?

Yanhee Vitamin Water

460 มล. ราคาขวดละ 17 บาท

“ยันฮีวิตามินวอเตอร์“ เป็นน้ำดื่มผสมวิตามินเจ้าแรกสุดในตลาด จะมีให้เลือก 2 สูตร คือสูตรผสมวิตามินบี และสูตรผสมวิตามินซีที่ตามมาที่หลัง แต่ส่วนใหญ่ที่เราเห็นใน 7/11 จะเป็นสูตรวิตามินบี  ที่เป็นสูตรสำหรับบำรุงระบบประสาทและสมองให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจุดเด่นจะอยู่ที่ ไม่มีน้ำตาล ไม่มีโซเดียม และสารกันเสีย พร้อมความสดชื่นจากดอกเก๊กฮวยสกัด  และที่สำคัญอุดมไปด้วย วิตามิน หลายชนิด ตั้งแต่ วิตามินบี 1 ที่ช่วยบำรุงประสาท สมอง เสริมสร้างการเจริญเติบโต, วิตามิน บี 3 เพิ่มการไหลเวียนของเลือด และความดันโลหิต ช่วยบำรุงผิวให้ดูมีสุขภาพ บรรเทาอาการปวดไมเกรน บรรเทาอาการท้องร่วง รักษาอาการร้อนใน และกลิ่นปาก ช่วยในระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น, วิตามิน บี 6 ช่วยสร้างสารที่จำเป็นในการทำงานของระบบประสาท และสมอง เสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย นอกจากนี้ยังมีไบโอติน ซึ่งเป็นองค์ประกอบเกี่ยวกับเมตาบอลิซึมของไขมันและคาร์โบไฮเดรต และมีกรดโฟลิค  ส่วนสำคัญในการสร้างเม็ดเลือดแดง

ตามไปช้อป หรืออ่านรายละเอียดน้ำดื่มผสมวิตามินจากยันฮีต่อได้เลยที่นี่ คลิ๊ก

D.R.Drink Vitamin Water

500 มล. ราคาขวดละ 18 บาท

“ดี.อาร์.ดริ้งค์ วิตามินวอเตอร์” น้ำดื่มผสมวิตามินเจ้าหลังๆ ที่มีอยู่สูตรเดียว และชูจุดเด่นด้วยการรวมวิตามินไว้ได้ค่อนช้างมากสุดในตลาด โดยเน้นในเรื่องของผิวพรรณ ระบบภูมิคุ้มกัน และระบบประสาท  อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง 200% ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระให้ผิวพรรณดูสดใส รวมไปถึงวิตามินบีอีกหลายชนิดตั้งแต่ วิตามิน บี3 ที่ช่วยการทำงานของสมอง ช่วยลดระดับ คอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์,วิตามิน บี6 ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย, วิตามิน บี7  ช่วยป้องกัน บำรุงรักษาผิวหนัง, วิตามิน บี12 ช่วยบำรุงระบบประสาท, กรดโฟลิก ส่วนช่วยในการสังเคราะห์กรดอะมิโนให้เป็นไปตามปกติ  นอกจากนี้ยังส่วนผสมสำคัญอย่าง อความิน (Aquamin) แร่ธาตุจากสาหร่ายสีแดงพันธุ์ลิโทแธมเนียจากทะเลขั้วโลกเหนือ เกาะไอส์แลนด์ ที่ความลึก 662 เมตร ประกอบด้วยแร่ธาตุหลัก แคลเซียม แมกนีเซียม และแร่ธาตุรองมากกว่า 70 ชนิด และด้วยส่วนผสมของน้ำข้าวที่มีวิตามินอีสูง และดอกคำฝอย ช่วยบำรุงโลหิต ระบบประสาท พร้อมทั้งช่วยแก้ร้อนใน และลดไขมัน มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ของข้าว ที่ให้ความสดชื่นได้ดีทีเดียวล่ะ

ข้อสรุป ทั้งสองขวดคุณสมบัติอาจคล้ายกัน โดนยันฮีนั้น จะเน้นไปที่ระบบบำรุงประสามด้วยวิตามินบี และมีรสชาติกลิ่นหอมของเก็กฮวย ดังนั้นใครที่ชอบเก็กฮวย และรสหวานนิดๆ ก็อาจจะชอบยันฮีมากกว่า ส่วน ดี.อาร์.ดริ้งค์ จะแตกต่างตรงที่มี วิตามินซี และแร่ธาตุเพิ่มเข้ามา โดยเน้นเรื่องระบบประสาท และผิวพรรณ ดังนั้น จึงทำให้ ดี.อาร์.ดริ้งค์ อาจน่าสนใจมากกว่า แต่สำหรับยันฮีเอง ก็มีสูตรวิตามินซีออกมา แต่อาจหาซื้อได้ยากหน่อย เพราะยังไม่มีขายในเซเว่น  โดยแพคเกจจิ้งของทั้งคู่ มีหูหิ้วเหมือนกัน จึงทำให้พกพาได้สะดวกสบาย และถ้าเทียบปริมาตร กับราคาแล้วก็เท่ากัน ดังนั้นสุดท้าย ขึ้นอยู่กับรสชาติ คุณสมบัติที่คล้ายๆ กัน และความถูกใจของแต่ละคนแล้วล่ะค่ะ

ตามไปช้อป หรืออ่านรายละเอียดน้ำดื่มผสมวิตามินจากD.R> Drink ต่อได้เลยที่นี่ คลิ๊ก

หรือเข้าไปอ่านประโยชน์ของวิตามินต่อได้เลยในนี้

ABOUT THE AUTHOR Beauty See First administrator

บทความที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาใหม่ล่าสุด

More article